Xin chào và cảm ơn mọi người đã ghé thăm blog Trang Yêu Trẻ của mình. Sau đây là đôi lời giới thiệu về bản thân mình và mục tiêu xây dựng một nơi để chia sẻ những kiến thức thú vị về dạy học cho trẻ có rối loạn học tập.

Rối loạn học tập ở trẻ, tại sao mình chọn con đường này?

Cô Trang Trần

Mình tên: Trần Huỳnh Phương Trang, một cô gái đến từ Mỹ Tho, Tiền Giang.

Tại sao mình chọn con đường can thiệp cho trẻ có khó khăn học tập? Năm 2013, mình thực tập tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP. HCM và bước đầu tiếp xúc với những trẻ đặc biệt.

Ban đầu, mình cảm thấy rất bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn để chơi đùa cùng các bạn nhỏ này. Nhưng dần dần, những trải lòng của phụ huynh, những tiến bộ nho nhỏ của trẻ đã khiến mình có nhiều động lực dấn thân và cố gắng tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này.

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp loại giỏi cử nhân tâm lý, chuyên ngành Tham vấn - Trị liệu của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hồ Chí Minh vào năm 2014, mình bắt đầu tìm kiếm công việc liên quan đến trẻ đặc biệt.

Trang Trần - Cử nhân tâm lý loại giỏi

Trang Trần - Cử nhân tâm lý loại giỏi

Tham gia vào môi trường giáo dục cho các trẻ đặc biệt, mình trở nên kiên trì và dần cởi mở hơn khi chơi đùa, tương tác với các bạn nhỏ, điều mà trước đây, mình nghĩ mình sẽ chẳng thể làm được.

Càng dấn thân, mình càng vỡ ra nhiều điều và cũng bắt đầu đi học nhiều khóa học ngắn hạn để trau dồi kỹ năng và chuyên môn.

Nhưng dường như, kiến thức vẫn chưa đủ đầy, vẫn còn nhiều khó khăn của trẻ khiến mình băn khoăn và bế tắc. Mình biết mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trên hành trình tìm con chữ để giúp trẻ được nhiều hơn.

Chính vì vậy, mình đã tạm gác công việc chính để tập trung tham gia khóa Rối loạn học tập do ĐH Khoa học xã hội và nhân văn phối hợp cùng Đại học UCLouvain (Bỉ), Đại học LIÈGE (Bỉ)...

Tham khảo thêm thông tin khóa học tại đây.

Khóa học kéo dài ba năm đặt ra nhiều thử thách và cũng gíup mình quyết tâm hơn. Nhờ vậy, mình may mắn trở thành một trong ba học viên tốt nghiệp xuất sắc.

Một trong ba học viên xuất sắc của khóa rối loạn học tập

Một trong ba học viên xuất sắc của khóa rối loạn học tập

Chứng chỉ hoàn thành khóa học rối loạn học tập

Chứng chỉ hoàn thành khóa học rối loạn học tập

Khóa học trang bị cho mình đúng những kiến thức mà mình tìm kiếm để can thiệp được những khó khăn học tập cho trẻ về tóan, đọc, viết, phát triển ngôn ngữ,....

Thấm thoát cũng đã gần 10 năm mình làm việc với trẻ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập, khuyết tật học tập.... giúp được nhiều trẻ cải thiện được khó khăn.

Đợt dịch COVID-19 đã khiến việc can thiệp trẻ bị gián đoạn, nhưng cũng nhờ nó, mình đã nảy ra ý nghĩ triển khai hình thức can thiệp online.

Hiện tại, chương trình can thiệp online cho trẻ đã và đang phát triển tốt, mình cũng tạo được các chương trình huấn luyện giáo viên và phụ huynh để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hỗ trợ con học tập và hòa nhập tốt hơn ở trường.

Huấn luyện phụ huynh, giáo viên can thiệp rối loạn học tập

Huấn luyện phụ huynh, giáo viên can thiệp rối loạn học tập

Mình lập blog này với mục tiêu chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân đến giáo viên và phụ huynh có trẻ gặp khó khăn về học tập.

Blog Trang Yêu Trẻ sẽ mang lại giá trị gì cho bố mẹ?

Từ blog này: bố mẹ sẽ nhận được những bài viết chia sẻ kiến thức về cách dạy con học tập hiệu quả, đặc biệt là trẻ có rối loạn học tập về toán và tiếng việt.

Từ youtube: thông qua video trực quan, sinh động, bố mẹ có thể dễ dàng nắm bắt thông tin cũng như có thêm những ví dụ, minh họa dạy con cụ thể để thuận tiện áp dụng. Hãy ghé thăm kênh youtube: Nâng bước con yêu của mình nhé.

Từ facebook: nơi bố mẹ có thể đăng những câu hỏi về tình trạng khó khăn học tập của con để mình cùng bố mẹ tìm cách giải quyết tốt nhất.

Bên cạnh đó, mình cũng chia sẻ những tài liệu hoặc thông tin về những khóa học mới dành cho bố mẹ hoặc cho trẻ. Hãy ghé thăm nhóm : Khó khăn học tập - cô Trang

Những hoạt động mình đã và đang triển khai rất hiệu quả:

  • Thế mạnh của mình là can thiệp các khó khăn về học tập cho trẻ tự kỷ, ADHD, trẻ chậm nói, chậm phát triển, trẻ rối loạn học tập...

  • Can thiệp offline cho trẻ tại nhà riêng của mình (quận 7, Tp. Hồ Chí Minh).

  • Can thiệp online cho trẻ ở xa thông qua ứng dụng Zoom.

  • Chương trình Đồng hành cùng phụ huynh: lên chương trình can thiệp riêng cho trẻ, hướng dẫn phụ huynh cách tự dạy con ở nhà và giám sát việc dạy của PH để đảm bảo chương trình can thiêp cho trẻ hiệu quả.

  • Những khóa học can thiệp chuyên sâu theo hướng "cầm tay chỉ việc", hướng dẫn PH từng bước dạy và hỗ trợ con có khó khăn đọc, viết, toán.

Những quả ngọt bố mẹ cùng mình đạt được khi dạy con

Đánh giá nhóm học từ vựng online được bố mẹ và bé rất yêu thích

Đánh giá nhóm học từ vựng online được bố mẹ và bé rất yêu thích

Đánh giá nhóm học miêu tả online rối loạn học tập

Đánh giá nhóm học miêu tả online rối loạn học tập

Đánh giá kết quả can thiệp rối loạn học tập toán

Đánh giá kết quả can thiệp rối loạn học tập toán

Bố mẹ có bất kì thắc mắc gì về rối loạn học tập của con thì đừng ngại chat ngay với mình để được tư vấn, giải đáp nhé. Mình sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể!