Vận động viết cho trẻ tiểu học

Khắc phục các vấn đề từ cơ bản: khoảng cách chữ và từ, nhận biết lề kém, viết ngay dòng đúng cỡ chữ. Đến nâng cao hơn : tư thế ngồi, viết tay trái, viết chữ ngược, khó ghi nhớ cách viết chữ cho bé.

  • Khóa học có 3 học phần. Học phần nào thanh toán phần đó. Mỗi phần có giá 350.000 VNĐ

  • Đăng kí một lần sở hữu trọn đời.

  • Đăng kí thông qua gmail, xem video khóa học trên youtube tiện lợi

  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua messenger

  • 1.050.000 VNĐ

    1.000.000 VNĐ

Học phần 1: Viết ngay dòng, đúng cỡ chữ

Học phần này bố mẹ sẽ được nhận diện ba lỗi về dòng và chữ rất hay gặp phải ở bé và cách khắc phục chúng.

Thứ nhất: bé chưa biết nối các chữ cái trong một từ. Bé gặp lỗi xác định khoảng cách giữa các chữ, các từ không phù hợp dẫn đến các từ nằm sát hoặc nằm quá xa nhau.

Thứ hai: cùng mình khám phá giải pháp cho vấn đề phổ biến ở nhiều bé là nhận biết lề kém. Hậu quả là bé thường viết sát ở lề đỏ hoặc viết chen chúc ở mép tập.

Sau cùng là khắc phục khó khăn bé viết chưa ngay ngắn trên dòng, xác định dòng viết kém, viết chưa đúng ô ly, khó khăn khi hạ cỡ chữ.

Học phần 2: Cách cầm bút phù hợp, phân bổ lực viết như thế nào, tư thế ngồi đúng không làm hại đến sức khỏe, bất lợi khi bé viết tay trái.

Tư thế ngồi đúng phải luôn là ưu tiên hàng đầu mà bố mẹ cần dạy cho bé. Nó không chỉ giúp bé ngồi lâu không mỏi, viết bài không cần tốn quá nhiều sức mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe cột sống về sau.

Cầm bút đúng cách là vấn đề bố mẹ phải căn chỉnh cho bé ngay khi tập viết. Cầm đúng cách giúp bé viết lâu đỡ mỏi tay, phân bố lực phù hợp hơn. Trong bài học, mình sẽ gợi ý cách chọn đệm bút hỗ trợ cho bé sao cho phù hợp.

Viết quá nhẹ có thể ảnh hưởng đến độ nét của chữ khi viết, khiến người đọc không thấy được chữ viết hay thông tin mà trẻ thể hiện trên vở. Viết quá mạnh thì lại gây rách vở, bé than đau tay mỏi tay khi viết quá lâu.

Do đó, mình sẽ cùng bố mẹ tìm hiểu những cách cải thiện cách phân bố lực viết của con sao cho hợp lý.

Nhiều bố mẹ tự hào khi con thuận tay trái vì nhận thấy nhiều người thuận tay trái thường thông minh và có tài hơn. Một bộ phận bố mẹ khác thì lại đau đầu khi con thuận tay trái, vì không biết cách dạy viết phù hợp. Vậy nên, việc kiến thức dạy viết cho người thuận tay trái là rất quan trọng. Việc hướng dẫn sai có thể gây ra những lỗi cầm bút hoặc lỗi viết dai dẳng sau này. Mình sẽ chia sẻ cách dạy và những lưu ý quan trọng khi bố mẹ dạy viết cho trẻ thuận tay trái.

Học phần 3: Lỗi viết ngược, bé khó ghi nhớ cách viết

Bé gặp khó khăn khi ghi nhớ cách viết chữ là nguyên nhân chính dẫn đến bé viết chậm. Một số bé lại khó khăn trong việc sao chép bài học từ bảng, từ sách vào vở. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả học tập của bé.

Tại sao khi viết, bé hay bôi xóa nhiều gây bẩn hoặc rách vở ? Tại sao bé viết chữ, viết số lại lộn ngược lộn xuôi ?

Đó là những khó khăn viết mà mình sẽ cùng bố mẹ tìm cách giải quyết {} để bé có thể theo kịp tiến trình học tập trên trường lớp.

Bé nhà mình có phù hợp với khóa học này không ?

Bố mẹ có thể tham khảo kỹ các đề mục của khoá học để xem xét kỹ hơn khó khăn của bé đang nằm ở vấn đề nào. Từ đó chọn lựa khoá học phù hợp.

Nếu bố mẹ vẫn còn thắc mắc về khóa học xin đừng ngại liên hệ với mình thông qua Messenger để được tư vấn nhé.