Xây dựng nền móng vững chắc toán cơ bản cho bé tiền tiểu học và lớp 1

Can thiệp cho bé gặp khó khăn ở những dạng toán cơ bản: phân tách và điền khuyết, so sánh, cách ghi nhớ hiệu quả khi học toán và ghi nhớ bảng cửu chương.

  • Khóa học gồm 3 học phần. Học phần nào thanh toán phần đó. Một phần là 350.000 VNĐ

  • Đăng kí một lần sở hữu trọn đời.

  • Đăng kí thông qua gmail, xem video khóa học trên youtube tiện lợi

  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua messenger

  • 1.050.000 VNĐ

    1.000.000 VNĐ

Xây dựng nền móng vững chắc toán cơ bản cho bé tiền tiểu học và lớp 1

Học phần 1: Giúp bé thành thạo giải hai dạng bài toán quan trọng là phân tách và điền khuyết

Để làm được bài tập điền khuyết (9 = 6 +....) bé phải có kĩ năng phân tách số, tức là biết được 9 được tạo nên từ 3 và 6 , hoặc 9 là tổng của 2 và 7,...

Bên cạnh đó, việc ghi nhớ các phân tách của 10 là bước đệm quan trọng để bé thực hiện tốt các bài tính nhanh, tính nhẩm.

Bố mẹ sẽ được tìm hiểu cách dạy các bài học quan trọng khác, như: đếm phạm vi 100, hiểu chục và đơn vị, đếm các số tròn chục, cộng trừ các số tròn chục. Khóa học sẽ hướng dẫn ba mẹ từng bước cách dạy con những bài học và cách giải các bài tập tưng ứng.

Nâng cao hơn nữa, bố mẹ sẽ được tìm hiểu về bài tập tính nhanh cơ bản. Cách giúp bé tính cộng nhanh ở phép toán có 3 số hạng. Cách áp dụng kĩ năng phân tách mà bé đã thành thạo vào tính nhanh hiệu quả.

Tất nhiên khi dạy bé sẽ không tránh khỏi gặp những khó khăn. Bố mẹ sẽ được hướng dẫn cách giải quyết các vấn đề đau đầu như : chuỗi số đếm hạn hẹp, khó khăn điền khuyết số, không biết tính nhanh số tròn chục, khó khăn phân tách và ghi nhớ các cặp số có tổng là 10 ...

Học phần 2: Tại sao trí nhớ vô cùng quan trọng trong việc học toán với bé ? Những chiến thuật cải thiện trí nhớ cho bé hiệu quả.

Khi bé nhà mình có dấu hiệu khó khăn trong ghi nhớ các phép tính (cộng, trừ, bảng cửu chương), bé có trí nhớ ngắn hạn kém (mới học đó mà khi hỏi lại thì không nhớ).. học phần này sẽ phù hợp với bố mẹ.

Bố mẹ sẽ hiểu được tại sao trí nhớ lại rất quan trọng khi học toán. Từ đó, có thể xác định rõ khó khăn về trí nhớ của con là gì và có hướng giải quyết phù hợp.

Tiếp theo, bố mẹ sẽ khám phá những kĩ thuật để giúp con ghi nhớ tốt các phép tính cộng trừ - nhân chia, biết cách giảm tải bộ nhớ để học toán hiệu quả hơn.

Học phần 3: Dạy hoài mà bé không hiểu được dấu lớn dấu bé là gì ? Phương pháp dạy bé so sánh hiệu quả và khoa học.

Nên bắt đầu dạy bé so sánh như thế nào ? Bố mẹ đã trang bị cho bé những kĩ năng sau chưa : khái niệm so sánh (nhiều-ít, lớn-bé, to-nhỏ, dài-ngắn), Subitizing và ANS là gì và nó có vai trò gì khi bé học so sánh, bé đã đếm thành thạo chưa.

Nếu đã trang bị đủ cho bé, bố mẹ sẽ cùng mình thực hành chi tiết từng bước để bé học so sánh hiệu quả : hiểu và biểu đạt các khái niệm so sánh, nhận diện và gọi tên được dấu lớn bé bằng, hình dung độ lớn của số, so sánh 2 số.

Khi kiến thức cơ bản đã vững, khóa học sẽ hướng dẫn cách bố mẹ có thể giúp bé giải các bài tập nâng cao hơn như : khoanh tròn số bé nhất/lớn nhất, sắp xếp các số theo thứ tự. Mình sẽ chỉ ra những chiến thuật để bé làm được hai dạng bài tập này hiệu quả nhất.

Bé nhà mình có phù hợp với khóa học này không ?

Bố mẹ có thể tham khảo kỹ các đề mục của khoá học để xem xét kỹ hơn khó khăn của bé đang nằm ở vấn đề nào. Từ đó chọn lựa khoá học phù hợp.

Nếu bố mẹ vẫn còn thắc mắc về khóa học xin đừng ngại liên hệ với mình thông qua Messenger để được tư vấn nhé.